Hộp số tự động CTV là gì? Phân biệt giữa AT và MT

Hộp số tự động CTV là gì? Phân biệt giữa AT và MT

Xe ô tô hiện đại được sản xuất thời gian gần đây thường được lắp hộp số vô cấp CVT. Vậy hộp số vô cấp CVT là gì? Nguyên lý hoạt động, ưu nhược điểm và cách sử dụng như thế nào cùng MG Trần Khát Chân.

Hộp số vô cấp CVT là gì?

Hộp số vô cấp CVT là gì?
Hộp số vô cấp CVT là cụm từ viết tắt của Continuously Variable Transmission là một dạng hộp số có khả năng thay đổi tỷ số truyền động liên tục mà không phân chia theo từng cấp số giống hộp số 4,5,6 cấp. Hộp số CVT hoạt động dựa trên dây đai và 2 hệ Puly thay vì sử dụng bánh răng như các loại hộp số khác.

 

Cấu tạo hộp số CVT

Cấu tạo hộp số CVT
Hộp số vô cấp CVT không dùng bánh răng như hộp số tự động (AT) và hộp số sàn (MT) mà dùng dây đai truyền động bằng thép. Bên trong hộp số vô cấp CVT có hai loại bánh đai: bánh đai chủ động (Puly đầu vào) nhận momen từ động cơ và bánh đai bị động (Puly đầu ra) kết nối với đầu ra hộp số. Bánh đai truyền động là hệ Puly có thể thay đổi đường kính liên tục bằng cách di chuyển hai nửa Puly hình nón gần hoặc xa nhau. Puly là một loại ròng rọc quay bằng dây curoa để tăng tốc độ hoặc lực.

 

 Nguyên lý hoạt động của hộp số CVT

Nguyên lý hoạt động của hộp số CVT
Hộp số vô cấp CVT dùng dây đai truyền động bằng thép thay vì bánh răng. Bên trong hộp số vô cấp CVT có hai bánh đai: bánh đai chủ động nhận momen từ động cơ và bánh đai bị động kết nối với đầu ra hộp số. Hai bánh đai này là hệ Puly có thể thay đổi bán kính liên tục bằng cách di chuyển hai nửa Puly hình nón gần hoặc xa nhau. Puly là một loại ròng rọc quay bằng dây curoa để tăng tốc độ hoặc lực. Tỷ số truyền của hộp số phụ thuộc vào sự tăng / giảm bán kính của hai bánh đai. Nếu bán kính bánh đai chủ động nhỏ và bánh đai bị động lớn thì là “số thấp”. Nếu bán kính bánh đai chủ động lớn và bánh đai bị động nhỏ thì là “số cao”. Tên gọi hộp số vô cấp CVT xuất phát từ việc tỷ số truyền biến thiên liên tục không có cấp độ.

Đối với số lùi, hộp số vô cấp CVT có thêm một bánh răng hành tinh trước đầu vào của hệ truyền đai và bộ ly hợp giống hộp số tự động (AT). Bánh răng hành tinh là một loại bánh răng có một bánh răng lớn ở trung tâm (mặt trời), nhiều bánh răng nhỏ bao quanh (hành tinh) và một bánh răng lớn bao bọc ở ngoài (vành đai ngoài). Đối với “số tiến” bình thường, động cơ sẽ dẫn động các bánh răng mặt trời và hành tinh quay cùng chiều, cần dẫn sẽ quay để truyền lực vào bánh đai chủ động. Đối với “số lùi” bộ ly hợp kép sẽ làm cố định bánh răng vành đai ngoài, khiến cho bánh răng hành tinh quay ngược chiều lại với bánh răng mặt trời cho ra “số lùi”.

 

Cách sử dụng hộp số CVT

Cách sử dụng và điều khiển hộp số vô cấp CVT cũng tương tự như bạn sử dụng hộp số tự động. Người lái chỉ đơn giản điều chỉnh cần số về đúng vị trí và lựa chọn chế độ lái phù hợp. Công việc chuyển số nay đã được máy móc điều khiển tự động, giúp người lái thoải mái hơn không phải đạp côn sau đó mới chuyển số giống như hộp số sàn (MT).

 Giải thích các ký hiệu trên hộp số CVT

Trên hộp số CVT có một vài ký hiệu tương tự như hộp số AT (tự động) có nghĩa như sau:
P: chế độ dừng / đậu / đỗ xe. Chỉ thao tác khi xe dừng hẳn
R: chế độ lùi xe. Sử dụng khi cần thiết
N: chế độ tự do. Khi kích hoạt động cơ và hộp số sẽ bị ngắt kết nối. Sử dụng khi xe bị hư hỏng cần đẩy hoặc kéo đến nơi sửa chữa xe.
D: chế độ chạy xe. Sử dụng thường xuyên nhất.

Một số ký hiệu khác trên hộp số CVT

M+/-: chế độ số tay. Nghe khá thú vị nhỉ, tên là hộp số vô cấp nhưng lại có chế độ số tay. Thực tế, đây là các cấp số ảo được thiết lập cho người lái nào yêu thích cảm giác lái thể thao, chế độ này sang và chuyển số hoàn toàn bằng tay.
S+/-: chế độ lái thể thao. Chế độ này cũng tương tự như chế độ M+/- nhưng cảm giác lái phấn khích hơn.
L: chế độ số thấp. Tăng độ hãm của xe, chế độ này được bật khi tải hàng, vận chuyển đồ nặng hoặc leo đèo / xuống dốc.

Ưu nhược điểm của hộp số CVT
Ưu nhược điểm của hộp số CVT

Ưu điểm của hộp số CVT
Cảm giác lái xe mượt mà, khi sang / chuyển số không bị giật nhờ dải biến thiên hoạt động liên tục
Giảm thiểu độ ồn từ động cơ
Tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải ra môi trường bên ngoài
Không còn xảy ra tình trạng “đuối số” khi xe di chuyển vào các loại địa hình khác nhau ví dụ như lúc leo dốc
Sửa chữa đơn giản và không tốn nhiều chi phí khi hư hại
Ít hư hỏng trong quá trình sử dụng
Cấu tạo đơn giản, trọng lượng thấp
Chi phí hộp số CVT khá thấp dẫn đến giá xe cũng sẽ thấp có lợi cho người tiêu dùng

Nhược điểm của hộp số CVT

Người lái khó cảm nhận được xe đã sang số hay chưa
Không chịu được áp lực momen cao
Khả năng tăng tốc tương đối kém hơn so với các loại hộp số thông dụng khác
Dây đai có thể bị trượt và giãn ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của động cơ.

So sánh hộp số CVT và hộp số AT / MT

So sánh hộp số CVT và hộp số AT / MT
Hộp số vô cấp CVT khác gì với các hộp số tự động AT?

Hộp số vô cấp CVT khác với hộp số tự động AT ở cấu tạo và nguyên lý hoạt động. Hộp số CVT dùng dây đai truyền động bằng thép và hai bánh đai có thể thay đổi đường kính liên tục để tạo ra các tỷ số truyền khác nhau. Hộp số AT dùng các bánh răng hành tinh và bộ ly hợp để tạo ra các cấp số cố định. Hộp số CVT có ưu điểm là tiết kiệm nhiên liệu, tăng hiệu suất động cơ, giảm độ rung và ồn. Nhược điểm của hộp số CVT là chi phí sửa chữa cao, dễ bị hư hỏng, không phù hợp với xe tải nặng. Hộp số AT có ưu điểm là dễ sử dụng, bền bỉ, phù hợp với nhiều loại xe. Nhược điểm của hộp số AT là tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn, giảm độ nhạy của xe, có độ trễ khi chuyển số.
Hộp số vô cấp CVT khác gì với các hộp số sàn MT?

Hộp số vô cấp CVT dùng dây đai truyền động bằng thép để thay đổi tỷ số truyền liên tục. Hộp số sàn MT dùng bánh răng và ly hợp để tạo ra các cấp số cố định. Hộp số CVT có ưu điểm là tiết kiệm nhiên liệu, tăng hiệu suất động cơ, giảm rung và ồn. Hộp số MT có ưu điểm là dễ sử dụng, bền bỉ, phù hợp với nhiều loại xe. Hộp số CVT có nhược điểm là chi phí sửa chữa cao, dễ hư hỏng, không phù hợp với xe tải nặng. Hộp số MT có nhược điểm là tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn, giảm độ nhạy của xe, có độ trễ khi chuyển số.

Bên trên là tất cả thông tin về hộp số vô cấp CVT mà MG Trần Khát Chân muốn gửi đến bạn đọc, hy vọng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

091.2222.766